Thi công và thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp tại Cây Xanh Minh Hiếu

Thi công và thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp tại Cây Xanh Minh Hiếu

Những năm gần đây thiết kế cảnh quan được rất nhiều người quan tâm bên cạnh các thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc. Thế nhưng cũng không ít người nắm rõ được khái niệm cũng như lợi ích từ cảnh quan mang lại cho các công trình kiến trúc. Cùng công ty thiết kế sân vườn cây xây Minh Hiếu tìm hiểu thêm về việc thiết kế cảnh quan sân vườn nhé!

Tìm hiểu về khái niệm thiết kế cảnh quan là gì?

Thiết kế cảnh quan hiện nay đã xuất hiện trên thế giới rất nhiều năm gần đây. Tại Việt Nam các vấn đề thiết kế cảnh quan vẫn luôn là câu hỏi lớn được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, thiết kế cảnh quan là sự sáng tạo và xây dựng những phần không gian mở còn trống của một công trình bằng cách bố trí, sắp xếp và đưa ra các phương án lắp đặt các vật dụng, vật liệu, hình khối nhằm mang lại sự đẹp mắt và hài hòa cho toàn bộ công trình.

Những hạng mục chính trong thiết kế cảnh quan như: trồng cây xanh sân vườn, thi công và thiết kế sân vườn đẹp, tạo tiểu cảnh sân vườn, xây dựng ngoại thất, thiết kế ánh sáng,…

canh-quan-van-phong
Cảnh quan tại một văn phòng làm việc

Một số lầm tưởng về thiết kế cảnh quan sân vườn

Nhìn chung tại Việt Nam việc thiết kế cảnh quan vẫn chưa được phổ biến, vì vậy sẽ không tránh khỏi các thắc mắc cũng như những lầm tưởng không đáng có. Dưới đây là một trong những trường hợp gây lầm tưởng nhất:

Thiết kế cảnh quan sân vườn là trồng cây xanh?

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng việc thiết kế cảnh quan là trồng cây xanh, đây là một quan niệm vô cùng sai lầm. Thiết kế cảnh quan do nhiều yếu tố xây dựng nên, không chỉ đơn giản là trồng cây. Bên cạnh việc trồng cây thì thiết kế cảnh quan còn lắp đặt, xây dựng và phối hợp với rất nhiều những thứ khác do công trình nhân tạo, hồ bơi, tiểu cảnh, đèn chiếu sáng, tượng đá, đài phun nước, vật trang trí,…

Thiết kế cảnh quan là làm vườn?

Nguồn gốc của việc thiết kế cảnh quan chính là chăm sóc cây cảnh nhưng thiết kế cảnh quan không phải là làm vườn. Muốn tạo ra một công trình cảnh quan đẹp mắt, yêu cầu cần có sự kết hợp của  của rất nhiều lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, môi trường, mỹ thuật, kỹ thuật, xây dựng,…

Mỗi một người làm lĩnh vực thiết kế cảnh quan đòi hỏi cần phải có kiến thức về thẩm mỹ, cây xanh, kiến trúc, xây dựng, cơ sở hạ tầng và khả năng bố trí và lắp đặt. Bên cạnh đó thì họ cần có tư duy nhạy bén, phân tích công trình, nên biết phải làm gì cho từng công trình cụ thể. Vì vậy, rõ ràng thiết kế cảnh quan là một quá trình khá là phức tạp, không đơn giản là làm vườn.

Kiến trúc sư nội thất có thiết kế luôn cảnh quan không?

Thiết kế cảnh quan sân vườn và thiết kế nội thất là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Thiết kế nội thất sẽ được sắp xếp và xây dựng bên trong ngôi nhà còn thiết kế cảnh quan sẽ là xây dựng và bố trí phần tổng thể bên ngoài nhà. Đối với những công trình lớn có yêu cầu cao, thiết kế nội thất và cảnh quan sẽ có chuyên gia làm việc độc lập. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì thì người kiến trúc sư nội thất cũng có thể đảm nhiệm được luôn cả phần thiết kế cảnh quan.

Cây Xanh Minh Hiếu – Mang đến cho bạn những gì?

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan đẹp với rất nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp và uy tín. Ngoài ra, chúng tôi còn đáp ứng được mọi loại dự án thi công và thiết kế cảnh quan TP.HCM đa dạng như: nhà máy, khu dân cư, công viên, đô thị, nhà hàng, quán cafe, homestay,… Thì đừng bỏ lỡ những thông tin tuyệt vời từ Cây Xanh Minh Hiếu nhé!

Trong thiết kế cảnh quan, phần đặc biệt quan trọng cũng như góp phần làm tôn lên giá trị của công trình thiết kế kiến trúc sân vườn. Nếu như kiến trúc coi phần cấu trúc và hình thể như một cô gái đẹp thì việc thiết kế cảnh quan giống như thiết kế bộ quần áo sang trọng để có thể tôn lên vẻ đẹp tạo ra tổng thể kiến trúc hoàn chỉnh. Cảnh quan ngoài việc đem lại vẻ đẹp cho thiết kế mà nó còn giúp cho môi trường sống trở nên thư thái là trong lành hơn.

Các nguyên tắc quan trọng trong thiết kế cảnh quan sân vườn

1. Về thống nhất 

Tính thống nhất trong thiết kế cảnh quan sân vườn là sự lặp đi lặp lại một cách có nguyên lý, nhất quán các yếu tố: kích thước, chiều cao, chủng loại, màu sắc. Tất cả được sắp xếp theo một thể thống nhất định tạo ra được những cảnh quan, sân vườn rất đẹp mang phong cách rất riêng theo những chủ đề nào đó.

2. Đơn giản hóa 

Sự đơn giản hóa trong thiết kế cảnh quan sân vườn và thi công cảnh quan nhằm làm nổi bật chủ đề mà chủ đầu tư hướng tới. Tránh sử dụng quá nhiều vật trang trí khiến cảnh quan trở nên rối rắm, tạo cảm giác ngột ngạt.

san-vuon-phong-cach-hien-dai
Cảnh quan sân vườn mang tính hiện đại trẻ trung đơn giản

3. Chuyển tiếp tự nhiên 

Quá trình chuyển tiếp tự nhiên đảm bảo sự thay đổi diễn ra từ từ để đảm bảo sự thông suốt. Dễ nhận thấy nhất của quá trình chuyển tiếp tự nhiên là màu sắc và chiều cao của cây, màu sắc của lá. Ngoài ra còn có các yếu tố khác của cảnh quan như: Cấu trúc, hình dạng và kích thước của những loại cây được sử dụng, cũng như các yếu tố khác như tượng, đá…

5. Tính cân đối

Tính cân đối là tỷ lệ hài hòa giữa các yếu tố trong thiết kế cảnh quan sân vườn giữa ba kích thước: dài, rộng, cao (hoặc sâu); có thể điều chỉnh theo từng khu vực khác nhau. Các nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan sân vườn cân đối, bạn cần tránh các sai lầm như sau:

 • Thiết kế và bố trí quá nhiều chi tiết nhỏ trong khu vườn lại có diện tích quá lớn.
 • Sử dụng vật dụng trang trí quá lớn trong một khu vườn có diện tích quá nhỏ.
 • Không đưa ra kế hoạch cho sự phát triển của loài cây.

6. Tỉ lệ

Có rất nhiều loại tỉ lệ, trong đó tỉ lệ người đề cập đến sự tương quan kích thước và các vật xung quanh. Bởi cảnh quan sẽ được thiết kế để con người sử dụng nên bạn cần đưa ra tỷ lệ người vào mọi chi tiết trong thiết kế cảnh quan.

7. Góc nhìn và tính chuyển động

Các kiến trúc sư phải ý thức được gòn nhìn có tác động như thế nào trong thiết kế cảnh quan, chúng được tác động bởi việc chúng ta di chuyển ra sao khi ngắm nhìn cảnh quan đó.

tinh-can-doi-trong-thiet-ke-canh-quan
Sự cân đối hài hòa rất quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan

 7. Sử dụng màu sắc 

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế cảnh quan ngoài việc thể hiện được vẻ đẹp quyến rũ, thực tế trong cuộc sống, giúp làm nổi bật được chủ đề thiết kế hoàn hảo. Một số dạng màu sắc được sử dụng trong thiết kế như sau:

 • Màu ấm: giúp thể hiện được sự tươi sáng với những gam màu ấm như: cam, vàng, đỏ.
 • Màu lạnh: Xanh lá, xanh dương, màu phấn. Thường sử dụng khi cảnh quan sân vườn có diện tích nhỏ, đánh lừa thị giác tạo cảm giác rộng, lớn hơn so với kích thước thực.
 • Màu trung tính: đen, xám, trắng,… được sử dụng như màu nền, nên được kết hợp với các gam màu ấm.
 • Những màu khác: Phụ thuộc vào những chủ đề trong thiết kế.

8. Đường nét trong thiết kế cảnh quan

Đường nét thường liên quan đến cách di chuyển mắt, dòng chảy xung quanh cảnh quan như lối đi, nơi gộp lại hay rẽ nhánh. Có 2 loại đường nét chính trong thiết kế cảnh quan sân vườn:

 • Đường thẳng: tạo cho cảnh quan của bạn nhiều góc cạnh vuông vắn, mạnh mẽ, cảm giác ngăn nắp, gọn gàng, an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, việc cắt tỉa cây cối hay chăm sóc cũng có phần đơn giản hơn.
 • Đường lượn sóng: lối đi, cây cảnh, thảm cỏ… đều được cắt tỉa, bố trí theo kiểu uốn lượn mềm mại, quyến rũ. Kiểu thiết kế này thích hợp với gia chủ muốn có một khu vườn phóng khoáng và hiện đại.

Cây Xanh Minh Hiếu hiện nay có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh trong thiết kế và thi công cảnh quan. Đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong thực tế với hơn 100 công trình thuộc nhiều dự án được chúng tôi thực hiện trên toàn nước. Công ty thiết kế cảnh quan Cây Xanh Minh Hiếu tự tin là một trong các công ty thiết kế và thi công cảnh quan hàng đầu tại Hồ Chí Minh.

Quy trình thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp tại Cây Xanh Minh Hiếu

Thiết kế cảnh quan sân vườn là sự kết hợp giữa chức năng và thẩm mỹ mang lại giải pháp tối ưu nhất cho các chủ đầu tư. Khi thực hiện thiết kế một dự án cảnh quan đòi hỏi đơn vị phải tuân theo quy trình khoa học.

Bước 1: Tư vấn hình thức & phong cách cảnh quan

Tùy thuộc vào diện tích cũng như điều kiện tự nhiên, hình dáng và vị trí của dự án cũng như mong muốn của gia chủ mà chúng tôi sẽ đưa ra các phong cách, giải pháp thiết kế sao cho phù hợp.

Bước 2: Báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn

Mức giá để thi công và thiết kế cảnh quan tùy thuộc vào độ phức tạp và quy mô của dự án, kiến trúc sư của Cây Xanh Minh Hiếu. Chúng tôi sẽ xem xét và báo giá cho chủ đầu tư chính xác và cụ thể nhất.

Bước 3: Đưa ra ý tưởng thiết kế sơ bộ

Đảm bảo hiểu rõ được mong muốn của chủ đầu tư cũng như các yếu tố khác của dự án. Sau khi ký kết hơp đồng các kiến trúc sư của công ty chúng tôi sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế sơ bộ và gửi đến cho khách hàng.

Bước 4: Triển khai bản vẽ và thi công cảnh quan

Sau khi chủ đầu tư đã hài lòng về bản vẽ, thiết kế cảnh quan sân vườn của kỹ sư Cây Xanh Minh Hiếu. Chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai hồ sơ bản vẽ và bóc tách khối lượng công trình để có thể chuẩn bị thi công.

Bước 5: Tiến hành thi công

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên thi công của Cây Xanh Minh Hiếu sẽ thực hiện thi công, công trình theo hồ sơ đã được triển khai. Các kỹ sư giám sát công trình sẽ đảm bảo tiến độ thi công cũng như yếu tố liên quan khác trong quá trình thi công dự án.

Bước 6: Bàn giao công trình

Sau khi đã hoàn thành thi công thiết kế cảnh quan, Cây Xanh Minh Hiếu sẽ tiếp tục bảo dưỡng và chăm sóc cây cảnh cùng các hạng mục liên quan một thời gian. Sau đó mới bàn giao lại tất cả cho chủ đầu tư bảo quản và bàn giao, nếu có các vấn đề phát sinh, Minh Hiếu sẽ hỗ trợ theo khả năng cho phép.

Top 20 mẫu thiết kế cảnh quan hiện nay đang làm mưa làm gió

Cây Xanh Minh Hiếu xin gửi đến quý khách hàng TOP những mẫu thiết kế cảnh quan đẳng cấp, hùng vĩ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là các hình ảnh thức tế được đội ngũ Minh Hiếu thực hiện.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan nghĩa trang cho gia đình

thiet-ke-canh-quan-nghia-trang-gia-dinh
Thiết kế cảnh quan nghĩa trang gia đình Lê Gia

Cây Xanh Minh Hiếu rất vinh hạnh khi được chủ đầu tư tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế và quy hoạch nghĩa trang cho gia tộc Lê Gia. Diện tích nghĩa trang là 400m2 được nằm ở khuôn viên Hòa Viên Nghĩa Trang, được quy hoạch với 20 mộ phần, căn nhà chòi có sức chứa 20 người, góc thời Địa Tạng Bồ Tát và một hồ cá KOI.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan cafe sân vườn

thiet-ke-canh-quan-quan-cafe-ho-coc
Thiết kế cảnh quan quán cafe Hồ Cốc Safari
canh-quan-san-vuon-cua-quan-cafe-ho-coc-safari
Cảnh quan sân vườn của quán Cafe Hồ Cốc Safari từ góc nhìn khách hàng

Hồ Cốc Coffee Safari là mô hình dịch vụ F&B, lưu trú, đằng trước là quán cafe phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ uống, còn phía sau là homestay. Quán mang một phong cách mộc mạc và hoang dã đúng với tên gọi Safari, cùng những loại cây Tropical giúp tô đậm thêm phong cách chủ đạo của quán, tạo ra trải nghiệm cho khách hàng như bước chân vào một khu rừng Nam Mỹ.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan không gian thiền đình vườn ZEN

khong-gian-san-vuon-an-garden
Không gian sân vườn quán Cafe An Garden đẹp

An Garden chính là dự án phi lợi nhuận hướng đến mục đích vì cộng đồng, người chủ là người yêu thích thiền và mong muốn tạo ra một không gian hành thiền đúng chuẩn dành cho cộng đồng. Kiến trúc cũng như ảnh quan nơi đây được thiết kế với phong cách vườn ZEN Nhật Bản, định hướng một không gian tĩnh để phục vụ cho mục đích thiền.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan Resort về đêm tuyệt đẹp

canh-quan-san-vuon-swiss-selresort-eagle
Cảnh quan sân vườn Swiss-Belresort Eagle tuyệt đẹp với hồ bơi xanh rộng lớn

Swiss-Belresort Eagle là dự án mới nhất của Cây Xanh Minh Hiếu, điểm nhấn của thiết kế cảnh quan này chính là khu vườn cây chà ấn tượng trên mái cùng ánh sáng lung linh vô cùng huyền ảo về đêm. Không chỉ vậy, sâu bên trong Resort còn là một khu vườn cổ tích được mô phỏng theo các câu chuyện thần thoại thơ ấu.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan với phong cách tối giản của Nhật Bản

canh-quan-san-vuon-khu-du-lich-tung-lam
Cảnh quan sân vườn khu du lịch Tùng Lâm theo phong cách Nhật Bản

Cảnh quan khu du lịch Tùng Lâm là sự kết hợp giữa triết lý Phật Giáo với không gian kiến trúc, cảnh quan Nhật Bản giữa rừng núi đại ngàn. Được thiết kế theo phong cách tối giản của người Nhật với đá tự nhiên, thảm cỏ và tiểu cảnh thác nước hòn non bộ. Tất cả các yếu tố này tạo nên một khung cảnh tưởng chừng như chỉ có trong những bộ phim kiếm hiệp. Đây là một địa điểm độc đáo để chiêm bái và thăm quan cho những khách hành hương trong nước và ngoài nước.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan nhà hàng theo phong cách Thái nổi bật

thiet-ke-canh-quan-san-vuon-nha-hang-mp-thai-seafood
Thiết kế cảnh quan sân vườn nhà hàng MP Thái Seafood

Nhà hàng MP Thái Seafood được thiết kế cảnh quan đơn giản với phong cách Thái, xung quanh là những loại cây mang hơi thở thiết đới như: chuối rẻ quạt, chà là, cọ,… cùng những loại cây bán sa mạc như: sứ, phát tài núi,… Tất cả đều hòa quyện tạo một không gian tinh tế cũng không kém phần độc đáo và ấn tượng.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan sân vườn Nhật Bản

thiet-ke-canh-quan-theo-phong-cach-nhat-ban
Thiết kế cảnh quan theo phong cách Nhật Bản

Cảnh quan biệt thự không nhất thiết phải quá phức tạp hay quá cầu kỳ. Thiết kế sân vườn giúp tôn lên vẻ đẹp không gian, kiến trúc và đặc biệt là sân vườn Nhật Bản. Khu vườn sẽ được sử dụng những yếu tố đậm chất nước Nhật như: bàn đá tự nhiên, tùng vạn niên, đèn đá, đá xanh,… Tất cả được kết hợp với nhau một cách hài hòa bởi đội ngũ kiến trúc sư Cây Xanh Minh Hiếu đã tạo nên một công trình mang một vẻ đẹp tối giản của cảnh quan Nhật hòa quyền với những đường nét hiện đại.

Hình ảnh cảnh quan sân vườn theo phong cách bình yên

canh-quan-san-vuon-duoc-thiet-ke-theo-phong-cach-binh-yen
Cảnh quan sân vườn được thiết kế theo phong cách bình yên

Cây Xanh Minh Hiếu thiết kế sân vườn với diện tích cảnh quan lên đến 3000m2 ở ngoại ô thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Với phong cách hiện đại chủ đạo hòa quyện với nét bình yên, giản dị của làng quê Việt Nam, thiết kế cảnh quan sân vườn hoàn hảo trong xu hướng thiết kế 2022.

Hình ảnh thiết kế quán cafe sân vườn thân thiện với thiên nhiên

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-hoa-quyen-voi-thien-nhien
Thiết kế quán cafe sân vườn hòa quyện với thiên nhiên

Những mẫu thiết kế quán cafe sân vườn cũng được nhiều chủ đầu tư vô cùng quan tâm. Những mẫu quán cafe sân vườn thường được thiết kế với phong cách hiện đại, không gian mở với vật liệu chủ đạo hoàn thiện là gỗ, bê tông đá mài và kim loại. Tạo nên một thiết kế thu hút được nhiều khách hàng nhờ không gian đặc biệt gần gũi với thiên nhiên.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan đô thị

thiet-ke-canh-quan-do-thi-voi-kien-truc-doc-dao
Thiết kế cảnh quan đô thị với kiến trúc độc đáo

Khi quy hoạch một khu đô thị hoặc khu dân cư đều cần phải thiết kế kiến trúc cảnh quan bởi các lợi ích thiết thực của nó. Việc tăng mảng xanh cho dự án giúp cho cư dân trong khu vực có thể tận hưởng được môi trường trong lành cùng các tiện ích xung quanh. Cảnh quan mỗi khu đô thị đều có các đặc điểm thiết kế và tiện ích khác nhau, nhưng chung quy đều đáp ứng được các tiêu chí: sôi động, hiện đại, sinh thái và tiện nghi.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan sân vườn cho công viên

thiet-ke-canh-quan-san-vuon-dep-cho-cong-vien
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp cho công viên

Thực hiện thiết kế cảnh quan công viên đã chiếm một vị trí vô cùng quan trọng tại những khu dân cư hoặc thành phố lớn. Công viên được ví như lá phổi xanh giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra, tại những công viên thường được tích hợp những tiện ích như: máy tập thể dục, vườn trường thẳng đứng, sân BBQ, khu vui chơi,… để cư dân thư giãn, giải trí, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan cho khu công nghiệp

thiet-ke-canh-quan-khu-cong-nghiep
Thiết kế cảnh quan khu công nghiệp đẹp

Cây Xanh Minh Hiếu thực hiện công tác quy hoạch, thiết kế kiến trúc cũng như cảnh quan cho những dự án của nhà điều hành KCN Hựu Thạnh của chủ đầu tư IDICO. Điểm nhấn nổi bật và đặc trưng nhất của cảnh quan là những công trình điêu khắc trang trí lạ mắt với sắc đỏ vô cùng nổi bật. Cây trồng mà Minh Hiếu sử dụng thường là những loại cây nhiệt đới nhằm tạo nên một không gian vô cùng mát mẻ và trong lành. Cùng một hồ nước lớn với hình khối ôm quanh khu nhà góp phần điều hòa nhiệt độ. Lối đi trong khuôn viên được thiết kế các ô kính nhiều màu và mái che trang trí.

Hình ảnh thiết kế khu tâm linh theo phong thủy

thiet-ke-canh-quan-mieu-ong-lao
Thiết kế cảnh quan Miếu Ông Lão

Miếu Ông Lão chính là ngôi miếu nằm sát bên bờ kênh trục N2 thuộc khu quy hoạch 1/200 KCN Hựu Thạnh. Dự án này Minh Hiếu tạo ra một không gian tâm linh mang đến tính chất hiện đại nhưng vẫn có thể giữ được sự tôn nghiêm vốn có của khu miếu. Phá bỏ miếu cũ và di dời đến nơi khác và xây dựng một ngôi miếu mới trang nghiêm hơn và đẹp hơn. Tại miếu cũ, Minh Hiếu đặt công trình điêu khắc bằng đá để tạo dấu ấn tâm linh.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan đài truyền hình

thiet-ke-canh-quan-dai-truyen-hinh
Thiết kế cảnh quan đài truyền hình

Ý tưởng thiết kế cảnh quan này được chúng tôi lấy cảm hứng từ cánh rừng cao su, điều, cafe, tiêu,… các loại cây đặc trưng nông nghiệp Bình Phước, cùng hòa quyện với các công trình kiến trúc vô cùng hiện đại và các loài cây mang lại âm hưởng nhiệt đới.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan nghĩa trang gia tộc

hinh-anh-thiet-ke-canh-quan-nghia-trang-gia-toc
Hình ảnh thiết kế cảnh quan nghĩa trang gia tộc

Dù là không gian nghĩa trang nhưng không tạo cảm giác lạnh lẽo, u ám của một nghĩa trang bình thường, cảnh quan nơi đây được thiết kế giống như một công việc nhưng vẫn đảm bảo giữ được sự lịch sự và trang nghiêm. Khi đặt chân đến đây, những thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy đây là nhà mình, nơi mà các ông bà, cô gì, chú bác, anh chị em an nghỉ.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng

thiet-ke-canh-quan-khu-nghi-duong
Thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng hướng về chân trời

Những căn nhà trên đồi đều có view hướng về chân trời, được thiết kế theo không gian mở để có thể lấy được ánh sáng tự nhiên, đồng thời còn giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn, Do được đặt tại vị trí có độ cao nhất nhì thành phố Bảo Lộc, nên mỗi khi hoàng hôn hoặc bình minh, du khách chỉ cần phóng tầm mắt về phía chân trời là có thể ngắm được khung biển cực kỳ thú vị.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan Resort nghỉ dưỡng ven hồ

thiet-ke-canh-quan-resort-nghi-duong-ven-ho
Thiết kế cảnh quan Resort nghỉ dưỡng ven hồ

Kỳ Anh Resort là bán đảo hướng ra hồ Sông Rác, Minh Hiếu đã tận dụng đường bờ hồ để chủ đầu tư có thể khai thác được tối đa cảnh quan tuyệt đẹp của hồ nước nhân tạo lớn nhất khu vực Hà Tĩnh.

Báo giá thi công và thiết kế cảnh quan sân vườn

Sở hữu đội ngũ kỹ sư cũng như nhân viên thi công chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm của Cây Xanh Minh Hiếu, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những căn nhà với một không gian sân vườn hoàn hảo nhất. Chi phí được tối ưu trong thi công và thiết kế, loại bỏ tối đa lãng phí chính là tiêu chí hàng đầu của Minh Hiếu.

Mức giá để thiết kế cảnh quan sân vườn tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của dự án, kiến trúc sư của Cây xanh Minh Hiếu sẽ đưa ra bảng giá dịch vụ cho quý khách hàng tham khảo:

Diện tích (m2) Suất đầu tư dự kiến (triệu đồng/m2)
< 2,5 2,5 – 3,4 3,5 – 4,5 > 4,5
70 – 200 180,000 200,000 220,000 240,000
201 – 300 160,000 180,000 200,000 220,000
301 – 400 140,000 160,000 180,000 200,000
401 – 500 120,000 140,000 160,000 180,000

*Đối với công trình có diện tích mặt bằng trên 500m2: giá thỏa thuận

Ghi chú:

 • Diện tích: là diện tích thiết kế phần công trình cảnh quan. Sân vườn không bao gồm diện tích công trình kiến trúc.
 • Suất đầu tư dự kiến: là giá trị dự kiến đầu tư cho 1m2 cảnh quan.
 • Đơn giá thiết kế: là giá trị giao giữa diện tích và suất đầu tư.

Ví dụ: Một dự án cảnh quan có diện tích là 500m2,  suất đầu tư 3,5 triệu, đơn giá thiết kế tương ứng là 160,000đ/m2.
Giá của gói dịch vụ thiết kế = 160.000đ x 500 = 80.000.000đ (80 triệu VNĐ)

Lợi ích khi thiết kế cảnh quan mang đến cho bạn?

Thiết kế cảnh quan TP.HCM mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình xây dựng không gian sống và một số lợi ích nổi bật như:

 • Góp phần tạo nên không gian xanh cho công trình: đa phần trong thiết kế cảnh quan sân vườn luôn có cây xanh, điều này giúp mang đến không gian thoáng mát, mát mẻ và không khí trong lành cho công trình. Bên cạnh đó, khu vực cảnh quan còn là nơi thư giãn hoàn hảo sau giờ làm việc mệt mỏi.
 • Giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình: một công trình với cảnh quan bên ngoài được xây dựng, trau chuốt sẽ giúp tăng được tính thẩm mỹ cũng như thu hút hơn rất nhiều. Đồng thời thì thiết kế cảnh quan còn tạo được sự liên kết giữa không gian ngoại thất và nội thất với nhau, giúp cho công trình có sự thống nhất về mặt tổng thể.

Tại sao nên chọn Cây xanh Minh Hiếu để thi công cảnh quan?

Công ty thiết kế sân vườn Cây xanh Minh hiếu với đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường đại học chuyên về cảnh quan tại TPHCM. Cây xanh Minh Hiếu là đội ngũ trẻ có nhiều nhiệt huyết và đam mê trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan sân vườn. Làm việc tận tâm, am hiểu từng sở thích, ý tưởng, mong muốn và yêu cầu của khách hàng về thi công cảnh quan để tư vấn và đưa ra giải pháp thiết kế cảnh quan phù hợp nhất.

Minh Hiếu với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan hàng đầu tại Việt Nam, cam kết mang lại cho khách hàng các sản phẩm không chỉ đạt về chất lượng, thẩm mỹ mà còn cho khách hàng thấy được các chi tiết về tâm hồn cung như tư duy của người.
Liên hệ ngay với Công ty thiết kế cảnh quan sân vườn Cây xanh Minh Hiếu để được tư vấn:

Địa chỉ: 152 Nam Hòa, P. Phước Long A, Quận 9, TP. HCM.

Hotline: 094 898 0088 – 0974 681851